www.thanamedical.com=> สาระ เตียงผู้ป่วย -> ที่นอนลม ช่วยป้องกันแผลกดทับ คนที่เป็นโรคเบาหวาน


ที่นอนลม ช่วยป้องกันแผลกดทับ คนที่เป็นโรคเบาหวาน

FaceBook Twitter
จำนวนผู้เข้าชม : 3888 คน

ที่นอนลม ช่วยป้องกันแผลกดทับ คนที่เป็นโรคเบาหวาน


รายละเอียด

ที่นอนลม ช่วยป้องกันแผลกดทับ คนที่เป็นโรคเบาหวาน

ประเภท : สาระ เตียงผู้ป่วย


ที่นอนลมนั้นสามารถช่วยผู้ป่วยที่เป็นเบาหวานที่ต้องนอนพักฟื้นอยู่บนเตียงนั้นไม่ให้เป็นแผลกดทับ โรคเบาหวานนั้นใครๆก็ต้องทราบดีอยู่แล้วว่า หากเกิดแผลขึ้นมาเพียงนิดเดียวก็จะทำให้แผลนั้นหายยากกว่าคนปกติทั่วไปหลายสิบเท่า ดังนั้นที่นอนลมจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานที่กำลังนอนพักฟื้นอยู่บนเตียงเป็นเวลานานๆ

เดิมทีแผลกดทับเกิดการการที่ผู้ป่วยนอนอยู่บนเตียงในท่านอนเดิมเป็นนานๆ ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ติดอยู่กับเตียงเกิดแรงกดทับของน้ำหนักในร่างกาย ซึ่งส่งผลให้การหมุนเวียนของเลือดที่ต้องไปหล่อเลี้ยงกล้ามเนื้อบริเวณนั้นทำงานไม่สะดวก จนทำให้เกิดเป็นรอยฟกช้ำในขั้นแรกก่อน แล้วก็จะกลายเป็นแผลฟกช้ำ แล้วก็ทวีคูณจนเป็นแผลลึกไปจนถึงกระดูกก็เป็นได้ ซึ่งอาการเหล่ นี้เราเรียกกันว่าแผลกดทับ โดยมากแล้วจะเห็นได้บ่อยกับผู้ป่วยที่เป็นอัมพาต แต่ผู้ป่วยอื่นๆก็เป็นได้นะ ถ้านอนในท่าเดิมนานๆไปมีการพลิกกลับตัว

แผลกดทับนั้นมักจะเกิดขึ้นได้ง่ายที่สุดกับบริเวณกล้ามเนื้อที่ถูกกดทับบริเวณใกล้กับปุ่มกระดูก เช่น สะโพก , ก้นกบ เป็นต้น เพราะบริเวณเหล่านี้ เป็นจุดที่กระดูกกับกล้ามเนื้อจะถูกกดทับกันด้วยน้ำหนักของร่างกาย พร้อมการไหนเวียนของเลือดที่ไม่สมบูรณ์ก็จะเกิดเป็นแผลกดทับได้ง่ายกว่าตรงส่วนอื่นๆ

ผู้ป่วยเบาหวานและผลกดทับ
เมื่อคุณทราบแล้วว่าแผลกดทับนั้นเกิดจากอะไร ถ้าหากผู้ป่วยที่ไม่ได้เป็นโรคเบาหวาน แผลกดทับที่เกิดขึ้นนั้นยังสามารถหายได้ยาก แล้วถ้าไปเกิดกับผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานล่ะ? ก็คงไม่ต้องมีคำบรรยายใดๆ แผลอาจจะลุกลามรวดเร็วไปจนถึงกระดูกและอาจจะหายได้ยากมาก เมื่อทราบเช่นนั้นแล้วหากคุณมีผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน คุณควรต้องดูแลผู้ป่วยขณะที่กำลังนอนพักฟื้นอยู่ให้มากๆ เพราะแผลกดทับมักเป็นภัยเงียบที่คนทั่วไปไม่ค่อยรู้จัก จะมารู้จักอีกทีก็ตอนที่เป็นแผลกดทับไปแล้ว ซึ่งมันสร้างความเจ็บปวดและความทรมานให้กับผู้ป่วยเป็นอย่างมาก นอกจากนี้แล้วยังต้องเงินค่อนข้างมากในการรักษาแผลกดทับอีกด้วย

ที่นอนลมกับคนป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน
ที่นอนลมเป็นอีกหนึ่งทางออกและการป้องแผลกดทับที่เกิดขึ้นกับผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน การใช้ที่นอนลมไปปูบนเตียงให้กับผู้ป่วยแทนการใช้ที่นอนธรรดาก็จะสามารถป้องการแผลกดทับได้เป็นอย่างดีเยี่ยมแล้วที่นอนลมมันป้องกันแผลกดทับได้อย่างไร ? .... ที่นอนลมนั้นมีความสามารถในการกระจายน้ำหนักของผู้ป่วย ทำให้น้ำหนักของผู้ป่วยที่ไม่ถูกกดไปยังส่วนใดส่วนหนึ่งเป็นเวลานานๆ โดยลูกลอนที่อยู่บนที่นอนลมนั้นจะทำหน้าที่ยุบพองสลับกันไปมาตามเวลามาตรฐานที่ถูกกำหนดมาในปั้มลมที่เชื่อมต่ออยู่กับที่นอนลม และกลไกนี้เองที่ทำให้กระจายแรงกดทับของผู้ป่วยได้เป็นอย่างดี

หากคุณมีผู้ป่วยที่เป็นเบาหวาน แล้วต้องนอนพักฟื้นอยู่บนเตียงเป็นเวลานานๆ ได้โปรดอย่ามองข้ามแผลกดทับ ซึ่งเป็นภัยเงียบที่จะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ตอนไหนก็ได้ หากคุณสนใจที่นอนลมป้องกันแผลกดทับ สามารถติดต่อสอบถามมาได้ที่เบอร์โทรซึ่งปรากฎอยู่บนหน้าเว็บไซต์แห่งนี้
  เมื่อวันที่ : 2015-05-13 10:42:23


โทร : 081-062-5241 คุณออง , 092-618-9993 คุณเบสท์
คลิกที่นี่เพื่อดูวิธีการชำระเงิน